HUCI

Những vùng da hay bị bỏ quên khi chống nắng

Thứ Ba, 10/05/2022
Nguyễn thanh sơn

NHỮNG VÙNG DA HAY BỊ BỎ QUÊN KHI CHỐNG NẮNG

Không chỉ có mặt mới cần được chống nắn đâu nhé! Hãy xem thử bạn có vô tình đang “tàn phá” cơ thể khi không bảo vệ các vùng da này dưới ánh nắng hay không nào!

Chống nắng là việc ưu tiên hàng đầu vào mùa hè. Bạn có thể dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để chọn ra loại kem chống nắng phù hợp cho da mặt, nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình cũng nên chống nắng cho cả… da đầu và môi chưa? Có rất nhiều bộ phận trên cơ thể mỏng manh không kém da mặt, nhưng thường bị bạn bỏ quên, điển hình như:

Cổ và ngực

Hàng ngày khi ra ngoài, bạn có thói quen thoa kem chống nắng để bảo vệ da mặt. Lúc ấy, hãy tranh thủ bôi cả kem chống nắng cho vùng cổ và ngực. Chúng cũng là vùng da mỏng manh và dễ nhăn nheo, lão hóa không kém da mặt nếu phải tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên. Ngoài ra khi sử dụng kem dưỡng ẩm, bạn cũng hãy thoa một chút lên cổ để kéo dài tuổi xuân cho vùng da này nhé!

Da đầu và tóc

Chống nắng cho tóc! Nghe thật kì lạ nhưng đây là việc rất cần thiết. Da đầu và tóc phải phơi nắng liên tục và chúng có thể bị cháy nắng, nhẹ thì tóc khô, bạc màu, nặng hơn thì da đầu đỏ rát, làm khả năng sản sinh tóc bị giảm xuống, tóc yếu và rụng nhiều hơn. Hiện nay có rất nhiều loại xịt dưỡng tóc chứa SPF, ngoài ra bạn có thể tận dụng các loại phấn bột trang điểm có chỉ số SPF15 trở lên, rắc lên tóc và chải đều đến khi không thấy hạt phấn trắng lộ trên tóc nữa.

Môi

Da môi còn mỏng và dễ tổn thương hơn da mặt, nhưng lại rất dễ bị bỏ quên, để ánh nắng mùa hè “mặc sức” tấn công. Lúc này môi sẽ dần khô, nứt, kém hồng hào và về lâu dài còn xuất hiện nếp nhăn, mất đi độ căng mọng trẻ trung nữa! Đừng quên thoa một lớp son dưỡng môi có SPF15 trở lên trước khi ra ngoài bạn nhé!

Tay và móng tay

Da bàn tay nhăn nheo nhanh hơn bạn tưởng, nhất là khi bạn bỏ mặc chúng dưới ánh mặt trời. Hãy sử dụng kem dưỡng ẩm dành riêng cho tay và thoa một lớp chống nắng mỏng hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn có làn da tay mịn màng bất chấp tuổi tác.

Ngoài ra, vấn đề ung thư da dưới ngón tay cũng ít được quan tâm. Xuyên qua móng tay, ánh nắng có thể hủy hoại phần da bên dưới và gây ung thư như thường! Dấu hiệu cho chứng bệnh đáng sợ này là những vệt/sọc đen trên móng tay, hoặc móng tay bị bong ra hoàn toàn. Đừng để đến lúc phát bệnh mới chăm sóc cho bàn tay, hãy bảo vệ tay ngay từ bay giờ bằng cách bôi kem chống nắng cho ngón lẫn móng tay bạn nhé!

Viết bình luận của bạn